เวอร์ชันเต็ม: [-- วิธีถอนการติดตั้ง Internet Explorer 9 - Microsoft Support --]

จานดาวเทียม การดูโอ้(DUO)การปรับแต่งจาน เครื่องรับHD -> เทคโนโลยี่ IT -> วิธีถอนการติดตั้ง Internet Explorer 9 - Microsoft Support [สั่งพิมพ์] เข้าสู่ระบบ -> ลงทะเบียน -> ตอบกลับ -> ตั้งกระทู้

vjpga 2012-07-31 15:03

วิธีถอนการติดตั้ง Internet Explorer 9 - Microsoft Support

เก็บมาฝาก


ก่อนหน้านี้ Internet Explorer 9 Beta\RC (IE9 Beta\RC) ยังอยู่ในช่วงการทดสอบ จึงไม่สามารถหลีกเลี่ยงที่ดูเหมือนว่ามีปัญหาที่เข้ากันไม่ได้กับซอฟต์แวร์อื่น หรือตัวโปรแกรมมีข้อบกพร่อง ซึ่งทำให้ผู้ใช้บางรายพบได้ในการทำงานปกติและการศึกษาที่ได้รับผลกระทบ หลังจากการติดตั้ง IE9 RC\Beta และต้องการถอนการติดตั้ง ด้วยการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Internet Explorer 9 การทำงานจึงมีความเสถียรเพิ่มขึ้นตามลำดับ

แต่ถ้าคุณยังคงต้องการถอนการติดตั้ง คุณสามารถใช้วิธีการต่อไปนี้ในการถอนการติดตั้ง Internet Explorer 9


วิธีถอนการติดตั้งแบบดั้งเดิม:
เนื่องจาก IE9 อยู่ในรูปแบบโปรแกรมปรับปรุง จึงไม่สามารถพบรายการที่เกี่ยวข้องต่อไปนี้ได้ใน "แผงควบคุม ->ถอนการติดตั้งโปรแกรม" นอกจากนั้น หลังจากที่ติดตั้ง IE9 แล้ว ก็จะไม่มีการสร้างโฟลเดอร์ซ่อนไว้ในดิสก์ระบบเหมือนอย่างใน IE7 หรือ IE8 ซึ่งหมายความว่าเราจะไม่พบโปรแกรมถอนการติดตั้งของ IE9 เหมือนอย่างเดิม

ดังนั้น ในการถอนการติดตั้ง IE9 เราจึงสามารถใช้วิธีการถอนการติดตั้งโปรแกรมปรับปรุงได้เพียงอย่างเดียวเท่านั้น โดยการหารายการที่เกี่ยวข้องในรายการ "ดูการปรับปรุงที่ติดตั้งไว้" เพื่อทำการถอนการติดตั้ง ตามรูปต่อไปนี้

แจ้งเตือน:
ถ้า IE9 ที่ติดตั้งบนระบบของคุณเป็นรุ่นที่เป็นทางการ รายการที่แสดงในรายการโปรแกรมปรับปรุงจะเป็น Windows Internet Explorer 9
ถ้าเป็นรุ่น beta\candidate ก็อาจจะแสดงเป็น Windows Internet Explorer 9 Beta\Release Candidate
 

ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้

ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
  ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้

ใช้บรรทัดคำสั่งเพื่อถอนการติดตั้ง:
ผู้ใช้บางรายไม่พบรายการที่เกี่ยวข้องของ IE9 ใน "ดูการปรับปรุงที่ติดตั้งไว้" และไม่สามารถถอนการติดตั้ง IE9 ได้ หากปัญหาดังกล่าวเกิดขึ้น น่าจะเป็นเพราะขั้นตอนการติดตั้งถูกขัดจังหวะโดยซอฟต์แวร์อื่นและข้อมูลการถอนการติดตั้งไม่ได้ถูกเขียนอย่างถูกต้อง หรือหลังจากที่ติดตั้ง IE 9 แล้ว มีการใช้เครื่องมือล้างของบริษัทอื่นเพื่อล้างระบบ ทำให้ข้อมูลที่เกี่ยวข้องถูกลบออกไป ในขณะที่ปัญหาดังกล่าวไม่สามารถทำขึ้นใหม่ได้ในคอมพิวเตอร์ปกติ สาเหตุที่แท้จริงของปัญหานี้จึงยังไม่สามารถยืนยันได้ในขณะนี้

ในสถานการณ์ดังกล่าว เราสามารถใช้บรรทัดคำสั่งในการถอนการติดตั้ง IE9
 1. คลิก "เริ่ม -> โปรแกรมทั้งหมด -> เบ็ดเตล็ด" คลิกขวา "พรอมต์บรรทัดคำสั่ง" แล้วเลือก "เรียกใช้ในฐานะผู้ดูแลระบบ"

  ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
  หากหน้าต่างการควบคุมบัญชีผู้ใช้ผุดขึ้น โปรดอนุญาตให้ดำเนินการต่อ

  ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
 2. คัดลอกคำสั่งต่อไปนี้:
  FORFILES /P %WINDIR%\servicing\Packages /M Microsoft-Windows-InternetExplorer-*9.*.mum /c "cmd /c echo Uninstalling package @fname && start /w pkgmgr /up:@fname /norestart"

 3. หลังจากนั้น คลิกขวาหน้าต่าง "พรอมต์คำสั่ง" แล้วเลือก "วาง" จากนั้น กด Enter เพื่อเรียกใช้คำสั่ง

  ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
  หมายเหตุ: ระหว่างขั้นตอนการทำงาน อาจมีการรายงานข้อผิดพลาด 0x80040005 หรือ 0x80070005 เป็นต้น เราสามารถคลิก "ตกลง" เพื่อละเว้นได้

  ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
  (รอสักครู่) เมื่อขั้นตอนการทำงานของคำสั่งนี้จบลง:
   
  ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้ 4. โปรด รีสตาร์ท คอมพิวเตอร์ เปิด IE ตรวจดูว่า IE9 ได้รับการติดตั้งเรียบร้อยหรือว่าถูกคืนค่ากลับไปที่ IE รุ่นเดิม

หากยังไม่สามารถถอนการติดตั้ง เราสามารถใช้ฟังก์ชันคืนค่าระบบเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ในการคืนค่าระบบไปยังจุดก่อนที่จะติดตั้ง IE9 เพื่อแก้ปัญหานี้ (เปลี่ยนวิธีแสดงของแผงควบคุมให้เป็น "ไอคอนขนาดใหญ่" จากนั้น คุณจะเห็นตัวเลือก "การกู้คืนระบบ" ใน "การกู้คืน" )

ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้

ถ้าฟังก์ชันการกู้คืนระบบไม่ได้เปิดใช้งานหรือจุดคืนค่าใช้งานไม่ได้ คุณยังสามารถใช้แผ่นดิสก์การติดตั้ง เพื่อทำการติดตั้งแบบซ่อมแซมให้กับระบบเพื่อแก้ปัญหานี้ที่มา http://support.microsoft.com/kb/2509039/th

vjpga 2012-07-31 15:06
สำหรับตัวผมเองยังไม่เคยใช้ เพราะใช้ windows xp อยู่

เพื่อน ๆ ใช้แล้วเป็นอย่างไงบ้างครับ บอกกันหน่อย

cccccc 2012-07-31 23:24
 Internet Explorer 10.0Platform Preview 2.10.8103.0ดาวน์โหลดเว็บเบราเซอร์ IEตัวใหม่ล่าสุด                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                        
สุดยอดโปรแกรมท่องเว็บของคนทุกเพศทุกวัยที่หลายคนคงจะคุ้นหน้าคุ้นตากับรูปร่างหน้าตา (Interface)เป็นโปรแกรมที่ติดมากับ Windows ซึ่งตอนนี้ได้พัฒนามาจนถึงเวอร์ชันที่ 10แล้วครับ Internet Explorer 10 (IE10) อัพเดทเวอร์ชันล่าสุด Internet Explorer 10.0 Platform Preview ให้นักท่องเว็ปได้ทดลองใช้งานกันดูโดยในเวอร์ชันนี้ได้ปรับปรุง แก้ไข และเพิ่มเติมฟังก์ชันใหม่ ๆ อาทิเช่นปรับปรุงให้สามารถโหลดข้อมูลมาแสดงบนเว็บได้เร็วขึ้น,โปรแกรมใช้งานได้เง่ายและสะดวกขึ้น,เพิ่มการปกป้องข้อมูลความเป็นส่วนตัวของคุณจากภัยคุกคามบนอินเตอร์เน็ตและเพิ่มฟังก์ชันในการรักษาความปลอดภัยเพื่อความปลอดภัยของเครื่องคอมพิวเตอร์ ไม่ว่าจากไวรัสที่เพิ่มขึ้นทุกวันๆ หรือภัยจาก Hacker ที่เข้ามาขโมยข้อมูลส่วนตัวของเราครับ


 vjpga 2012-07-31 23:59
ie10


เวอร์ชันเต็ม: [-- วิธีถอนการติดตั้ง Internet Explorer 9 - Microsoft Support --] [-- top --]


Powered by PHPWind v7.5 SP3 Code ©2003-2010 PHPWind
Time 0.006655 second(s),query:2 Gzip enabled

You can contact us