เข้าสู่ระบบลงทะเบียน
"
ประยุกต์ใช้ โพสล่าสุด โพสสำคัญ เครื่องมือ สมาชิก สถิติฟอรั่ม ธนาคาร
หัวข้อ : เปิดตำนานหนังสือ "ปกขาว"
cccccc ออฟไลน์
ระดับ: ผู้ดูแลระบบ
UID: 5
สำคัญ: 1
โพส: 1232
ระดับความเชียวชาญ: 2781 แต้ม
คะแนนความดี: 515 แต้ม
เครดิต: 50 แต้ม
ออนไลน์ล่าสุด: 246 (ช.ม.)
สมัครเมื่อ: 2010-10-20
ใช้งานล่าสุด: 2015-02-24

เปิดตำนานหนังสือ "ปกขาว"                                                                                      

อันนี้คือนวลนางเล่มแรก
ภาพพวกนี้คือหนังสือโป๊รุ่นคุณปู่ ใครทันบ้างเนี่ยะเจาะเวลาหาอดีตกับ “ปกขาว” สมัยก่อน
สมัยก่อน ย้อนหลังไปประมาณ 30 ปี คำว่า “หนังสือโป๊” ถูกเรียกขานด้วยคำว่า“ปกขาว” ซึ่งเป็นที่เข้าใจกันในหมู่คอนักอ่านแนวสยิวทั้งหลายว่า นี่ล่ะ!หนังสือเพื่อกระตุ้นอารมณ์ทางเพศ ... ทำไมถึงต้องเป็น “ปกขาว”...ว่ากันว่าที่มาของการเรียกหนังสือโป๊ว่า “ปกขาว”นี้เริ่มจากหนังสือโป๊เปลือยยุคแรกๆด้านในเล่มจะเป็นการตีพิมพ์ภาพโป๊เปลือยของสตรีที่ไร้เสื้อผ้าอาภรณ์ปกปิดกาย โดยหน้าปกหนังสือเหล่านั้นจะเป็นสีขาวล้วนทำให้หนังสือประเภทปลุกใจเสือป่าถูกเรียกตามลักษณะหน้าตารูปเล่มว่า“ปกขาว” มาแต่บัดนั้น
ยุคต่อมาเทคโนโลยีการจัดพิมพ์หนังสือเริ่มดีขึ้นรูปแบบของหนังสือกระตุ้นอารมณ์เพศก็ถูกปรับเปลี่ยนให้สวิงสวายมากกว่าเดิมมีการใส่สีลงไปในรูปโป๊เปลือยขาวดำอันแสนจะจืดชืดให้ดูมีชีวิตชีวาและเหมือนจริงมากขึ้น มีการเพิ่มเติมเนื้อหาลงไปจากที่มีภาพอย่างเดียวก็เริ่มจะมีเรื่องสั้น นวนิยาย และประสบการณ์ทางเพศจากผู้อ่านทางบ้านตีพิมพ์ลงไปเพื่อเพิ่มสีสันให้แก่หนังสือโป๊ในยุคนั้น
จากปากคำของหนุ่มใหญ่หลายๆคนที่มีประสบการณ์อ่านหนังสือโป๊มาอย่างโชกโชนจนไม่อาจเปิดเผยชื่อเสียงเรียงนามของตนเองได้นั้น พอจะประมวลได้ว่า หนังสือปลุกใจเสือป่าในยุค 10 –15 ปีที่ผ่านมามีอยู่สองกลุ่มใหญ่ๆ คือกลุ่มตลาดบน เช่น “หนุ่ม-สาว” หรือ“แมน” เป็นต้น หนังสือโป๊จำพวกนี้เน้นหนักไปในเรื่องของการขายภาพมากกว่าจะขายเรื่องสั้นประสบการณ์เสียวซึ่งไม่ค่อยจะมีในหนังสือประเภทนี้ในส่วนของตลาดล่างจะเน้นหนักไปในเรื่องของเรื่องในเล่มมากกว่าภาพซึ่งใช้ต้นทุนในการพิมพ์ถูกกว่า และขายในราคาที่ถูกกว่าตลาดล่างแบบนี้ได้แก่หนังสือ “เฟี้ยว” และ “ระทึก” เป็นต้น
แต่ระหว่างช่องว่างของตลาดบนและตลาดล่างของหนังสือโป๊ยุคนั้นก็ได้มีหนังสือออกมาเล่มหนึ่ง ซึ่งนำข้อเด่นของหนังสือโป๊ตลาดบนหนังสือเสียวตลาดล่าง มาจัดส่วนผสมแบ่งเท่าๆ กันได้อย่างลงตัวและสุดท้ายจึงกลายเป็น “นวลนาง”อมตะหนังสือสยิวยอดนิยมตลอดกาลของคนไทยที่มียอดขายสูงที่สุด

ทำไม“นวลนาง” ถึงเป็นที่นิยม? ...บรรดาคอหนังสือปลุกใจเสือป่าต่างลงความเห็นว่าส่วนผสมที่กำลังพอเหมาะแบ่งครึ่งระหว่างภาพโป๊ของนางแบบกับเรื่องสั้นประสบการณ์เสียว ถือว่าตรงกับความต้องการของตลาดนักอ่านมากที่สุด
แต่หลังจากนั้นไม่นานก็มีหนังสือออกมาอีกเล่มหนึ่งโดยเล่มนี้เลือกที่จะขายน่าตื่นตาตื่นใจในความแปลกใหม่ที่ฉีกแนวโป๊คลาสสิคอย่าง “นวลนาง” และเน้นความหวือหวาแกมวิปริตได้มากกว่าเล่มไหนๆ
“ไทยเพลย์บอย” กำเนิดหลัง “นวลนาง” ไม่นานแต่กลับตีตลาดได้เป็นอันดับสองรองจากนวลนางเลยทีเดียวภายใต้การนำของคอลัมนิสต์แนวสยิวผู้ฉาวโฉ่อย่าง “อาว์กังฟู”ด้วยเพราะการพยายามฉีกแนวทางเสียวแบบวิปริตออกไปมากกว่าการลงภาพเปลือยของนางแบบสวยๆ และการลงประสบการณ์เสียวแต่เพียงอย่างเดียว โดย “ไทยเพลย์บอย”เลือกที่จะหากินกับสัญชาตญาณความดิบห่ามของมนุษย์...และนั่นถือเป็นต้นธารความสยิวที่ถือว่า “นอกรีต” ในยุคนั้น ...นั่นคือ“สวิงกิ้ง”
“ถ้าจะเปรียบ...นวลนางก็เหมือนการเที่ยวผู้หญิงในเลานจ์ส่วนไทยเพลย์บอยให้อารมณ์เหมือนเที่ยวซ่อง” ...นี่คือคำจำกัดความความต่างของหนังสือโป๊สองเล่มนี้จากปากคำของเซียนหนังสือโป๊ตัวยงผู้ขอปกปิดนามจริงโดยได้อธิบายถึงหนังสือที่ปิดตัวเองไปแล้วทั้งสองเล่มนี้ว่านวลนางจะให้อารมณ์เบากว่า ในขณะที่ไทยเพลย์บอยดิบ เถื่อนและค่อนข้างวิปริตกว่า เพราะนอกเหนือจากภาพโป๊ของนางแบบแล้วไทยเพลย์บอยรับตีพิมพ์ภาพเปลือยที่ส่งมาจากทางบ้านประสบการณ์ที่ทางบ้านส่งมาและรวมถึงรับนัดจัดคู่ให้ผู้ที่มีรสนิยมการมีเพศสัมพันธ์แบบแลกคู่ไม่ว่าจะเป็นหญิงเดี่ยว ชายเดี่ยวหรือคู่สามีภรรยาที่นิยมความหฤหรรษ์แบบหวาดเสียวแกมพิสดารแบบนี้ด้วยแต่เมื่อวันที่ 20 พ.ค.2538 “อาว์กังฟู” หรือนายชูชาติ ธนมงคลชัยก็ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกจับคาสำนักสวิงกิ้งชนิดคาหนังคาเขาโดยถูกดำเนินคดีในข้อหาเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาตและเป็นธุระจัดหาเพื่อให้ผู้อื่นร่วมประเวณีและถูกตัดสินจำคุกเมื่อออกมาจากคุกเจ้าตัวจึงขอปิดตำนาน “อาว์กังฟู” ไปโดยปริยาย

เครดิตรบทความโดย
ท่าลี่ ออฟไลน์
ระดับ: ผู้ดูแลระบบ
UID: 2
สำคัญ: 1
โพส: 4488
ระดับความเชียวชาญ: 9211 แต้ม
คะแนนความดี: 985 แต้ม
เครดิต: 40 แต้ม
ออนไลน์ล่าสุด: 265 (ช.ม.)
สมัครเมื่อ: 2010-10-20
ใช้งานล่าสุด: 2015-02-20
แต่ก่อนมีแต่แบบอวบๆเนาะ

เออรู้สึกมันจะโดดไปผิดกระทู้ไหมผมเจออีกที่อิอิ
cccccc ออฟไลน์
ระดับ: ผู้ดูแลระบบ
UID: 5
สำคัญ: 1
โพส: 1232
ระดับความเชียวชาญ: 2781 แต้ม
คะแนนความดี: 515 แต้ม
เครดิต: 50 แต้ม
ออนไลน์ล่าสุด: 246 (ช.ม.)
สมัครเมื่อ: 2010-10-20
ใช้งานล่าสุด: 2015-02-24
วันนี้ดูบอร์ดแปลกๆ ท่าน อิอิ ไม่รู้มันโดดไปทางโน้นได้งัย
somebody909@ ออฟไลน์
ระดับ: สมาชิกพิเศษ
UID: 151
สำคัญ: 0
โพส: 1
ระดับความเชียวชาญ: 302 แต้ม
คะแนนความดี: 1 แต้ม
เครดิต: 22 แต้ม
ออนไลน์ล่าสุด: 13 (ช.ม.)
สมัครเมื่อ: 2010-11-18
ใช้งานล่าสุด: 2013-12-14
นึกถึงบรรยากาศเก่าเลยที่นี้   ท่านท่าลี่เกิดทันหรือเปล่าครับ
wangsatcom ออฟไลน์
ระดับ: ช่างดาวเทียม
UID: 102
สำคัญ: 0
โพส: 53
ระดับความเชียวชาญ: 383 แต้ม
คะแนนความดี: 39 แต้ม
เครดิต: 10 แต้ม
ออนไลน์ล่าสุด: 5 (ช.ม.)
สมัครเมื่อ: 2010-11-03
ใช้งานล่าสุด: 2014-08-25
เป็นหนังสือเก่าที่ให้ความรู้สึกแบบ   อารมณ์ แอนทีค  หรือ ออก สไตล์วินเทจ  ประมาณนั้น
alee31 ออฟไลน์
ระดับ: ผู้ใช้ระดับ I
UID: 1547
สำคัญ: 0
โพส: 17
ระดับความเชียวชาญ: 17 แต้ม
คะแนนความดี: 0 แต้ม
เครดิต: 0 แต้ม
ออนไลน์ล่าสุด: 3 (ช.ม.)
สมัครเมื่อ: 2012-07-18
ใช้งานล่าสุด: 2012-09-22
สุดยอดเลยครับ เกิดไม่ทัน
รายละเอียดไฟล์แนบ
กล่องตอบกลับด่วน

กรุณาใช้ข้อความที่สุภาพ คุณสามารถบันทึกฉบับร่างได้
ถาม/ตอบ
1+2=? คำตอบคือ:3
กด "Ctrl+Enter" เพื่อตั้งกระทู้ได้